Thứ Bảy, 23 tháng 2, 2019

Cúng rằm tháng giêng với món thịt bò nấu nấm thơm ngon không gây ngán

Hôm nay ngày 19/02/2019 (Tức rằm tháng giêng âm lịch), sau kỳ nghĩ tết nguyên đán với những món ngày tết gây ngán và gây tăng cân cho nhiều người.Thì với mâm cỗ cũng rằm tháng giêng (1 ngày cũng rất quan trọng với mọi gia đình) ngoài thịt gà, giò, các loại bánh... thì mâm cơm ngày rằm bạn hoàn toàn có thể nấu thêm món thịt bò nấu nấm thơm ngon và bổ dưỡng
ba-chi-bo-my

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò nhập khẩu

  • Giàu axit amin: Lượng axit amin trong thịt bò cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.
  • Giàu vitamin B6 và protein: Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế độ ăn. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.
  • Nhiều kali: Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất kali, giúp duy trì cân bằng nội môi của cơ thể
  • Nhiều dầu thực phẩm: Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.
  • Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.
  • Thịt bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.
  • Thịt bò chứa nhiều vitamin B12: Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.
de-suon-bo-my

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 500g thịt bò
  • 500g cà chua
  • 200g nấm 
  • 100g cần tây
  • 100g hành tây
  • 1 ít hành lá
  • Gừng , tỏi

Cách thực hiện

  1. Thịt bò thái miếng vừa ăn
  2. Cho thịt, gừng đập dập vào nồi đổ nước ngập mặt thịt, thêm 1 thìa cafe muối sau đó đem ninh nhừ.
  3. Cà chua khía nhẹ vỏ đem luộc sơ để dễ dàng bóc vỏ cà chua.
  4. Cho dầu vào chảo, thêm tỏi, cần tây, hành tây, gốc hành trắng vào đảo đều cho thơm sau đó cho cà chua cắt miếng vào xào cho cà chua nhừ.
  5. Sau đó rửa sạch nấm cho vào xào với phần cà chua trong khoảng 3 phút.
  6. Sau đó trút phần thịt bò vào, đun sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó rắc hành lá cắt nhỏ vào là xong.
canh-thit-bo-nau-nam
Với 1 bát canh thịt bò nấu nấm thơm ngoan, gia đình bạn sẽ thưởng thức 1 món ngon cùng Homefarm mỗi ngày
Xem thêm :
Chúc quý vị ngon miệng !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét